Định nghĩa về viết blog đã hoàn toàn thay đổi trong bối cảnh hiện tại. Ngày nay, nó không chỉ là viết về những thứ bạn yêu thích như một sở thích. Có những thuật ngữ như Pro-blogger, Tech-Bloggers, v.v. gợi ý rằng viết blog đã vượt ra ngoài định nghĩa của một sở thích và bây giờ là một nghề chính thức. Để cập nhật các bản cập nhật mới nhất, tất cả các blogger đang tận dụng công nghệ mới nhất. Có rất nhiều tiện ích thú vị xung quanh để tăng năng suất cho các blogger với sự trợ giúp của công nghệ. Nếu bạn là một blogger, đây là danh sách 10 tiện ích hàng đầu phải có để bạn cải thiện phong cách làm việc của mình.

1.  SmartPhone

Điện thoại thông minh là thiết bị phải có mà một blogger nên mang theo mọi lúc. Bạn phải luôn có một gói dữ liệu tốt để có thể truy cập Internet tốt bằng điện thoại thông minh của mình. Nó sẽ cho phép bạn cập nhật những câu chuyện mới nhất trong mảng viết blog của bạn. IPhone hoặc thiết bị Android mới nhất sẽ thực hiện công việc này.

2. Laptop or Netbook

Máy tính là một thứ thiết yếu trong cuộc sống của một blogger, đồng thời tính di động không thể bị xâm phạm. Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp, bạn phải mang theo máy tính xách tay. Bạn cũng có thể cân nhắc mua một chiếc Netbook có trọng lượng nhẹ như Apple Mac Air để có khả năng di chuyển tốt hơn khi di chuyển.

3. Digital Camera

Nếu tham dự các sự kiện ra mắt sản phẩm để giới thiệu nội dung sản phẩm mới nhất, bạn nên mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Nếu điện thoại thông minh của bạn đi kèm với một máy ảnh tốt, bạn có thể cân nhắc việc tránh thiết bị này. Nếu không, máy ảnh kỹ thuật số sẽ cho phép bạn chụp ảnh tĩnh và quay video chất lượng để xuất bản.

4. Internet Data Card

Thẻ dữ liệu sẽ giúp bạn truy cập Internet tốt ở những vùng không có Wi-Fi. Thật tốt khi mang theo thẻ dữ liệu tốc độ cao với máy tính xách tay hoặc netbook của bạn khi bạn đang di chuyển. Bạn phải mua thẻ dữ liệu ngay cả khi bạn đang có gói Internet trong điện thoại di động của mình.

5. External Hard Disk

Tất cả các blogger phải có ổ cứng ngoài để sao lưu dữ liệu quan trọng của họ. Các dịch vụ đám mây cũng là một lựa chọn tốt, nhưng các dịch vụ này ít đáng tin cậy hơn so với ổ cứng gắn ngoài.

6. Tablet

Máy tính bảng không thực sự là một thiết bị bắt buộc phải có nhưng nó có thể hữu ích khi bạn đang đọc một cái gì đó cho một bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phê duyệt và viết bình luận cũng như chia sẻ trên mạng xã hội một chút trong khi nghỉ ngơi bên máy tính xách tay của mình.

7. External Keyboard

Việc gõ bàn phím bằng các phím cứng sẽ làm giảm năng suất làm việc và các ngón tay của bạn sẽ kêu cứu. Để cải thiện tốc độ viết, bạn nên mua một bàn phím thoải mái nhưng hiệu quả. Bạn có thể đang tìm kiếm những bàn phím hợp thời trang, nhưng đừng quên kiểm tra xem việc gõ phím trên chúng có dễ dàng hay không.

8. Headphones

Nhiều blogger thích viết các bài đăng trên blog trong khi liệt kê những bản nhạc nhẹ nhàng. Nếu bạn là một trong những người này thì hãy sở hữu cho mình một chiếc tai nghe với chất lượng âm thanh tuyệt vời.

9. Audio Recorder or Mic

Nếu bạn tải video lên kênh YouTube của mình với các đánh giá về sản phẩm thì bạn nên mua một máy ghi âm chất lượng. Khách truy cập của bạn chắc chắn sẽ cảm ơn bạn vì chất lượng âm thanh tuyệt vời trong các bài đánh giá video của bạn.

10. Entertainment Device

Điều cuối cùng thực sự cần thiết cho tất cả các blogger. Luôn tìm một chút thời gian từ lịch trình bận rộn của bạn để thư giãn đầu óc với một số thiết bị giải trí. Nếu bạn thích chơi trò chơi thì hãy sử dụng máy chơi game. Ý tưởng chính ở đây là thư giãn cơ thể của bạn khỏi công việc viết blog nặng nề bằng cách sử dụng một số thiết bị giải trí.

Bạn có thiết bị nào khác tốt hơn để giới thiệu không? Nói lên suy nghĩ của bạn thông qua các bình luận bên dưới.

Đây là một bài viết của khách được viết bởi Sanjay Kumar Negi. Anh ấy làm việc ở 91mobiles.com với tư cách là một nhà văn chuyên nghiệp.