Về mọi thứ bạn cần trong Windows PowerShell, bạn có thể thực hiện trong một cửa sổ bình thường. Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ cần phải mở và chạy PowerShell với tư cách quản trị viên (quản trị) để chạy các lệnh nhất định mà bạn cần có các đặc quyền nâng cao.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể mở Windows 11 PowerShell để chạy với tư cách quản trị viên.

1. Tìm kiếm trên Windows

Một trong những cách dễ nhất để chạy PowerShell là sử dụng Windows Search. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Mở Windows Search bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm từ Thanh tác vụ Windows 11.
2. Gõ “Windows PowerShell”Và nhấp vào Run as administrator.

3. Sau khi bạn xác nhận lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC), Windows PowerShell với tư cách quản trị viên sẽ mở ra trong một cửa sổ mới.

2. Menu Người dùng Power của Windows 11

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để khởi chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên là sử dụng Menu Power User. Để truy cập Power User Menu, nhấp chuột phải vào menu Start (biểu tượng Windows) trên Thanh tác vụ Windows 11 của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Windows key + X để mở menu Power User ngay lập tức.

Khi menu Người dùng thành thạo xuất hiện, hãy nhấp vào Windows PowerShell (Amin)

Sau khi bạn xác nhận lời nhắc UAC, Windows PowerShell sẽ mở với tư cách quản trị viên.

3. Sử dụng ứng dụng Run

Một trong những cách nhanh nhất để mở Windows PowerShell ở chế độ quản trị viên là sử dụng ứng dụng Run. sau khi sử dụng một vài phím tắt, bạn có thể mở và chạy cửa sổ Windows PowerShell ngay lập tức, đây là những gì bạn cần làm.

1. Mở ứng dụng Run bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R.
2. Loại powershell trong hộp văn bản.
windows powershell
3. Sử dụng Ctrl + Shift + Enter và xác nhận lời nhắc UAC để chạy và mở PowerShell với tư cách quản trị viên.

4. Chuyển sang Windows PowerShell Admin

Nếu bạn đang sử dụng PowerShell và muốn chuyển sang chế độ quản trị, chỉ cần sao chép và dán lệnh này và nhấn Enter: start-process powershell -verb runas

windows powershell

Sau khi bạn xác nhận lời nhắc UAC, một phiên bản PowerShell mới sẽ mở ra với đặc quyền của quản trị viên.

Nếu bạn không sử dụng hoặc đã cài đặt Windows PowerShell trên PC và cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Command Prompt, bạn có thể làm theo 3 cách đầu tiên trong hướng dẫn này để mở Command Prompt ở chế độ quản trị.

Rõ ràng, bạn sẽ cần phải nhập “cmd”Trong Windows Search, sử dụng ứng dụng Run và menu Power User từ menu Start, nhưng các bước phần lớn vẫn giữ nguyên.

Nếu bạn đang sử dụng Command Prompt, bạn có thể thay đổi thành Command Prompt (Admin). Chỉ cần sao chép và dán lệnh này và nhấn Enter: powershell -Command Start-Process cmd -Verb RunAs
4 cách nhanh chóng và dễ dàng để chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên trên Windows 11 - AppFolder.com - Ngày 1 tháng 8 năm 2022

Sau khi bạn xác nhận lời nhắc UAC, Command Prompt sẽ mở ra dưới dạng một phiên bản mới trong chế độ quản trị.

Bạn thích sử dụng Windows PowerShell hoặc Command Prompt nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết bạn sử dụng cái nào và tại sao trong phần bình luận!