Trò chuyện Microsoft Teams cung cấp cho người dùng tài khoản Microsoft cá nhân quyền truy cập nhanh chóng và an toàn để kết nối với bạn bè, gia đình và thậm chí cả đồng nghiệp. Bạn có thể nhận ra Trò chuyện nhóm dưới dạng biểu tượng “Trò chuyện” màu tím xuất hiện trên thanh tác vụ Windows 11 của bạn.

Đây là cách bắt đầu với Microsoft Teams Chat trên PC của bạn.

Thiết lập Trò chuyện Nhóm Microsoft

Để bắt đầu sử dụng Trò chuyện nhóm, hãy nhấp vào biểu tượng trò chuyện màu tím trên thanh tác vụ của bạn.

Nếu không thấy biểu tượng trò chuyện, bạn cần bật nó trong Cài đặt Windows. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Đi tới Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar Items

2. Chuyển mục Trò chuyện thành “On”

Bây giờ Trò chuyện đã được bật trên thanh tác vụ của bạn, hãy nhấp vào nó và một cửa sổ sẽ bật lên. Nhấp chuột Get started.

trò chuyện nhóm microsoft

Sau khi nhấp vào Get started, The Microsoft Teams Chat sẽ mở và hướng dẫn bạn quy trình liên kết tài khoản Microsoft cá nhân của bạn hoặc tạo tài khoản Microsoft nếu bạn chưa có.

Có một số lưu ý cần xem xét trước khi sử dụng Microsoft Teams Chat:

1. Để trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn trên Trò chuyện nhóm, mọi người sẽ cần phải có tài khoản Microsoft cá nhân, không có ngoại lệ.
2. Bạn sẽ cần liên kết số điện thoại di động cá nhân với tài khoản Nhóm của mình để sử dụng chức năng Trò chuyện.

Hy vọng rằng Microsoft sẽ thay đổi những yêu cầu này trong tương lai để việc trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi bạn nhấp vào Get startedphần cuối cùng của quá trình thiết lập là chọn tài khoản Microsoft của bạn.

trò chuyện nhóm microsoft

Nếu bạn cần tạo tài khoản Microsoft mới, bạn cũng có thể chọn tên mà bạn muốn sử dụng trong Trò chuyện nhóm. Nếu bạn nhấp vào tài khoản Microsoft cá nhân của mình, bạn có thể thấy một màn hình chào mừng tương tự hiển thị địa chỉ email và số điện thoại tài khoản Microsoft của bạn.

ứng dụng trò chuyện nhóm microsoft

Nhấp chuột Continue hoặc Use another account để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấp để đồng bộ hóa danh bạ Outlook và Skype của mình để tự động tìm những người bạn biết trên Nhóm.

Khi bạn đóng ứng dụng Trò chuyện nhóm, ứng dụng này sẽ tự động chạy trong nền trên PC của bạn. Nếu muốn mở lại ứng dụng, bạn luôn có thể nhấp vào biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ để truy cập dễ dàng hơn.

trò chuyện nhóm microsoft

Bắt đầu trò chuyện nhóm cá nhân

Mở Trò chuyện Nhóm

Để bắt đầu trò chuyện với ai đó, hãy mở Trò chuyện nhóm bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ của bạn và nhấp Chat.

Cách bắt đầu với Microsoft Teams Chat để kết nối với bạn bè và gia đình trên Windows 11 - AppFolder.com - Ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nhập tên, v.v.

Trong cửa sổ Trò chuyện mới, bạn có thể nhấp vào To: ở đầu cửa sổ để nhập tên, email hoặc số điện thoại của người bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

Các nhóm sẽ tìm kiếm người đó, nhưng họ phải có tài khoản Microsoft được liên kết với Nhóm để tên của họ xuất hiện trong tìm kiếm liên hệ của Nhóm.

TRÒ CHUYỆN CÁC NHÓM MICROSOFT

Bạn có thể thêm tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại bổ sung để thêm nhiều người vào cuộc trò chuyện nếu cần.

Bắt đầu trò chuyện

Để bắt đầu trò chuyện, hãy nhấp vào Type a new message và nhập tin nhắn trò chuyện của bạn. Khi bạn hoàn thành tin nhắn của mình, nhấp chuột Send biểu tượng (máy bay giấy) ở phía dưới bên phải để gửi tin nhắn của bạn.

Thanh công cụ nhỏ nằm bên dưới nơi bạn chạy lệnh này trong tin nhắn của bạn chứa một số công cụ bổ sung để sử dụng trong trò chuyện. Đây là những gì mỗi công cụ làm.

TRÒ CHUYỆN CÁC NHÓM MICROSOFT
1. Format: Nhấp vào đây sẽ cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích thước hoặc kiểu của tin nhắn mà bạn gửi trong tin nhắn trò chuyện của mình.

2. Attach files: Tại đây bạn có thể đính kèm các tệp sẽ được gửi cho tất cả mọi người trong cuộc trò chuyện.

3. Emoji: Nhấp vào đây sẽ xuất hiện màn hình lựa chọn biểu tượng cảm xúc để tìm kiếm và gửi biểu tượng cảm xúc trong cuộc trò chuyện.

4. GIF: Tất cả các tệp GIF của Microsoft Teams đều được cung cấp bởi GIPHY. Nhấp vào đây sẽ mở ra một lựa chọn GIF động. Điều này rất hữu ích để gửi GIF hoặc phản ứng meme.

Khi bạn trò chuyện xong, chỉ cần đóng cửa sổ trò chuyện và cuộc trò chuyện sẽ được lưu để bạn có thể tiếp tục ở nơi bạn đã dừng lại sau này.

Ngoài ra, bạn có thể có nhiều cuộc trò chuyện diễn ra đồng thời và mỗi cuộc trò chuyện sẽ được liệt kê mỗi khi bạn nhấp vào biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ Windows của mình.

Sử dụng Meet để trò chuyện video

Nếu bạn muốn trò chuyện trực tiếp với bạn bè hoặc thành viên gia đình, bạn có thể bắt đầu trò chuyện video ngay lập tức hoặc lên lịch cho thời gian sau ngay từ biểu tượng Trò chuyện. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Nhấp vào Trò chuyện trên thanh tác vụ Windows 11 của bạn
2. Nhấp vào Meet
trò chuyện nhóm microsoft

3. Tiếp theo, một menu thả xuống sẽ xuất hiện với hai tùy chọn: Start a meeting nowSchedule a meeting. Chọn tùy chọn bạn muốn sử dụng cho cuộc trò chuyện video của mình.

Đó chắc chắn là một tùy chọn tiện dụng cần có ngay trên máy tính để bàn của bạn!

Microsoft Teams cho ứng dụng sử dụng cá nhân

Một trong những điều thú vị nhất khi sử dụng nút Trò chuyện trên thanh tác vụ Windows 11 là bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột là có thể mở ứng dụng Microsoft Teams để có trải nghiệm ứng dụng mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn muốn mở Microsoft Teams để sử dụng cá nhân trực tiếp từ ứng dụng Trò chuyện, đây là những gì bạn cần làm.

1. Nhấp vào Chat trên thanh tác vụ Windows 11 của bạn.
trò chuyện nhóm microsoft
2. Nhấp vào Open Microsoft Teams ở dưới cùng.

Khi Microsoft Teams cho mục đích sử dụng cá nhân mở ra, bạn sẽ có thể truy cập các tính năng mở rộng, chẳng hạn như lịch để kiểm tra lịch làm việc và cá nhân, đồng thời thêm các tab với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tạo và chia sẻ các cuộc thăm dò tùy chỉnh với nhóm trò chuyện của bạn.

Trên đây là Cách bắt đầu với Microsoft Teams Chat để kết nối với bạn bè và gia đình trên Windows 11. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy appfolder.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.