Bất kỳ ai điều hành một đại lý đều biết những khó khăn khi giao dịch với nhiều trang web của khách hàng. Bạn cần đảm bảo khách hàng của mình có máy chủ web phù hợp, hỗ trợ họ chọn các gói phù hợp, xử lý tất cả các thông tin đăng nhập khác nhau, v.v. Điều này có thể trở nên mệt mỏi. Do đó, một lựa chọn tốt hơn có thể là tự mình đảm nhận trách nhiệm lưu trữ. Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các kế hoạch phù hợp với các cơ quan. Nếu bạn tìm thấy kế hoạch phù hợp, điều này sẽ cho phép bạn quản lý tất cả các trang web của khách hàng của mình bằng cách sử dụng một máy chủ duy nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách lưu trữ cho đại lý của bạn hoạt động và cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất. Dịch vụ lưu trữ đại lý cho phép bạn khởi chạy, duy trì và phát triển các trang web của khách hàng. Máy chủ lưu trữ web bạn chọn sẽ đảm nhận việc duy trì tốc độ, bảo mật và thời gian hoạt động của các trang web của khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ nhiều trang web từ một tài khoản duy nhất, đơn giản hóa quy trình lưu trữ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với nhiều thông tin đăng nhập lưu trữ, hiệu suất máy chủ kém, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kém, v.v.

Cách chọn một lưu trữ web cho trang web đại lý của bạn

Điều đó đang được nói, những lợi ích này phụ thuộc vào việc có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp. Để tìm được máy chủ lưu trữ lý tưởng, điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định loại máy chủ lưu trữ mà bạn muốn. Có ba loại lưu trữ đại lý:

  • Shared Hosting: nhiều trang web dùng chung một máy chủ.
  • Reseller Hosting: dịch vụ lưu trữ nơi chủ sở hữu tài khoản lưu trữ các trang web thay mặt cho các bên thứ ba
  • VPS Hosting: là viết tắt của Virtual Private Server. Nó có hệ điều hành riêng, cho phép bạn có quyền quản trị và quyền truy cập root. Do đó, bạn nắm quyền kiểm soát và có thể cài đặt bất kỳ phần mềm cần thiết nào.

Việc lựa chọn một trong các loại lưu trữ này tùy thuộc vào nhu cầu của trang web đại lý của bạn. Ví dụ: nếu bạn có khách hàng có trang web có lưu lượng truy cập cao và khối lượng lớn, thì máy chủ dùng chung sẽ không phù hợp. Máy chủ dùng chung dành cho các trang web nhỏ với nhu cầu hạn chế. Trong trường hợp này, gói lưu trữ VPS sẽ là lý tưởng vì nó cung cấp hiệu suất web nhanh, chất lượng cao, mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Khi bạn đã quyết định về loại lưu trữ bạn sẽ sử dụng, bạn cần quyết định chọn một công ty để mua gói lưu trữ của bạn. Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, điều đầu tiên bạn nên làm là đọc các đánh giá của khách hàng. Sẽ rất có lợi khi nghiên cứu một công ty lưu trữ web thông qua các đánh giá của bên thứ ba. Các bài đánh giá sẽ cho bạn biết về các vấn đề liên tục hoặc các khiếu nại liên tục từ người dùng trước đây hoặc hiện tại. Bạn nên đặc biệt chú ý đến cách công ty giải quyết các khiếu nại. Cách một công ty giao dịch với khách hàng không hài lòng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về loại hỗ trợ mà bạn có thể mong đợi từ họ.

Mặc dù các bài đánh giá cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về cách một công ty phản ứng với các vấn đề của khách hàng, bạn vẫn muốn kiểm tra sự hỗ trợ của họ cho chính mình. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt sẽ cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để liên hệ với họ một cách lý tưởng thông qua trò chuyện trực tuyến 24/7, điện thoại hoặc email.

Sau khi thu hẹp danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiềm năng thông qua các đánh giá của khách hàng và sự hỗ trợ mà họ cung cấp, bạn sẽ muốn xem xét băng thông. Khách hàng của bạn có thể sẽ có nhiều nhu cầu băng thông khác nhau, vì vậy công ty lưu trữ web bạn chọn không được hạn chế bạn ở một lượng băng thông nhất định. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra xem nếu bạn cần sửa đổi gói lưu trữ của mình, họ sẽ không tính thêm phí cho bạn.

Tương tự như vậy, công ty chủ quản mà bạn chọn nên cung cấp khả năng mở rộng. Bất kể bạn có nhiều khách hàng nhỏ, nhiều khách hàng lớn hay hỗn hợp, nhà cung cấp của bạn phải có thể mở rộng quy mô để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn xem xét bảo mật mà một công ty lưu trữ cung cấp. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt sẽ cung cấp Lớp cổng bảo mật (SSL) để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng của bạn.

Cuối cùng, bạn nên chọn một công ty đã thành lập hơn là đi với một công ty trẻ hơn. Các công ty mới thường đưa ra mức giá thấp hơn nhưng nhìn chung không được trang bị để tiếp cận nhiều khách hàng. Một công ty thành lập sẽ được trang bị tốt hơn để đối phó với tăng trưởng. Họ cũng ít có khả năng gặp phải nhiều thời gian chết hơn vì họ sẽ có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề kỹ thuật.