Bộ lặp WiFi hỗ trợ USB nhỏ của Xiaomi (một số người gọi nó là Bộ khuếch đại WiFI) là một công cụ giá rẻ và mạnh mẽ để mở rộng phạm vi mạng WiFi. Một nhược điểm là (chính thức) nó chỉ tương thích với các bộ định tuyến của riêng Xiaomi và không có tài liệu nào do Xiaomi cung cấp để làm cho Bộ lặp WiFi hoạt động với các bộ định tuyến khác. Nhưng có một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm cho bộ lặp hoạt động chỉ với bất kỳ bộ định tuyến nào, đây là cách thực hiện.

Thiết lập Bộ lặp Mi với Bộ định tuyến không phải Mi

 1. Kết nối Bộ lặp WiFi với nguồn điện. Bạn có thể cắm nó vào cổng USB trên PC, ổ cắm điện hoặc thậm chí là bộ sạc tường USB. Khi được cấp nguồn, đèn LED của bộ lặp sẽ bắt đầu nhấp nháy màu cam.
 2. Tải xuống và cài đặt Mi Home ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn.
  Ứng dụng có thể được tải xuống từ Cửa hàng Play bằng cách tìm kiếm MiHome hoặc mở liên kết này.
 3. Khởi chạy Mi Home ứng dụng và chọn Trung Quốc Đại lục làm khu vực. Điều này sẽ làm cho ứng dụng mở bằng tiếng Trung, nhưng nhiều khả năng sẽ kết nối với Bộ lặp WiFi của bạn.
 4. Nhấn vào + (Dấu cộng) ở trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể nhấn vào thông báo về 1 thiết bị thông minh được tìm thấy.
 5. Tùy thuộc vào những gì được hiển thị, Chọn Mi Network Extender6f5c hoặc khác thiết bị thông minh6f5c. Nếu không có gì hiển thị, hãy cân nhắc đặt lại bộ lặp WiFi của bạn bằng cách cắm một chốt vào lỗ đặt lại.Bộ lặp MI Thiết bị mới
 6. Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Mi (Xiaomi) của mình. Đăng nhập nếu bạn đã có, nếu không, hãy tạo một tài khoản mới và đăng nhập.
 7. Chọn mạng bạn muốn mở rộng bằng cách sử dụng bộ lặp và nhập mật khẩu ban đầu cho mạng đó.
 8. Chờ ứng dụng Mi Home định cấu hình Bộ lặp WiFi để kết nối và mở rộng mạng WiFi của bạn. Đèn LED trên bộ lặp sẽ chuyển từ màu cam sang màu xanh lam cho biết thiết lập thành công.kết nối nhà mi

  Nếu ứng dụng Mi Home gặp lỗi trong quá trình thiết lập nhưng bộ lặp của bạn đã có đèn LED màu xanh lam, bạn có thể chỉ cần bỏ qua lỗi. Bộ lặp sẽ hoạt động tốt 🙂

SSID cho mạng mở rộng của bạn sẽ có SSID mạng ban đầu của bạn theo sau là _thêm. Mật khẩu cho mạng sẽ vẫn giống như mật khẩu ban đầu của bạn. Điều này có thể được thay đổi bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Cấu hình bổ sung của Mi WiFi Repeater

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ có thể quản lý các cài đặt bổ sung cho bộ lặp WiFi như thay đổi SSID, mật khẩu hoặc ẩn nó. Chỉ cần nhấn vào Mi Network Extender trên trang chủ của ứng dụng Mi Home.

Cài đặt bổ sung (Nhấp để phóng to)

Đặt tên mạng giống như tên ban đầu

Bật công tắc ở phía trước của tùy chọn 1 (như trong hình trên).
Điều này sẽ làm cho bộ lặp sử dụng cùng một SSID và mật khẩu cho mạng và do đó sẽ chỉ được phát hiện khi mạng gốc không thể truy cập được.

Thay đổi SSID, mật khẩu hoặc ẩn SSID

Nhấn vào tùy chọn 2 được hiển thị trong hình trên và sau đó xem hình ảnh bên dưới.

mi lặp lại thay đổi ssid
Thay đổi SSID / Mật khẩu
 • Trường đầu tiên là SSID
 • Trường thứ hai là mật khẩu
 • Bật công tắc thứ hai sẽ ẩn SSID và bạn cần phải thêm nó vào thiết bị bạn muốn kết nối theo cách thủ công.

Kiểm tra các máy khách được kết nối với Bộ lặp

Thiết bị được kết nối Mi Repeater
Khách hàng được kết nối

Nhấn vào tùy chọn 3 trong hình ảnh đầu tiên sẽ hiển thị danh sách các thiết bị hiện được kết nối với mạng của bộ lặp. Bạn có thể xem địa chỉ Mac và địa chỉ IP tương ứng. Tuy nhiên, không có chức năng chặn hoặc giới hạn tốc độ nào.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào khác liên quan đến Mi Amplifier, hãy cân nhắc để lại trong phần bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể đăng trong diễn đàn hoặc nhắn tin cho trang Facebook của chúng tôi để được phản hồi nhanh hơn.