Các chương trình khởi động có thể ảnh hưởng đến thời gian khởi động của Windows ở một mức độ lớn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tắt bất kỳ chương trình khởi động không mong muốn nào, nhưng có một số chương trình quan trọng nhất định mà chúng tôi muốn tải khi Windows khởi động. Kết quả là PC khởi động chậm và sau đó mất vài phút trước khi nó có thể hoạt động bình thường. Điều này có thể được khắc phục bằng cách trì hoãn khởi động một số chương trình không cần thiết khi khởi động hệ thống ngay lập tức.

Đặt thời gian trễ cho các mục khởi động

Đặt thời gian trễ sẽ tải chương trình cụ thể x giây hoặc phút (như đã định nghĩa) sau khi Windows khởi động. Cài đặt như vậy không có sẵn trong Windows theo mặc định, nhưng có nhiều công cụ khác nhau được liệt kê bên dưới bổ sung chức năng này và rất dễ sử dụng.

1. WinPatrol

Bạn sẽ không cần bất kỳ công cụ nào khác vì WinPatrol đơn giản là tiện ích tất cả trong một tốt nhất để quản lý các tác vụ như vậy. Mặc dù nó cung cấp rất nhiều chức năng khác, nhưng khả năng trì hoãn việc khởi động các chương trình là những gì chúng ta cần. Những gì WinPatrol làm là nó loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động bình thường và thay vào đó sẽ tự tải (WinPatrol) khi khởi động và sau đó tải các chương trình bị trì hoãn theo bộ độ trễ.

Để đạt được điều này, bạn cần cài đặt WinPatrol đầy đủ, phiên bản portable sẽ không hoạt động. Sau khi cài đặt Winpatrol, chỉ cần chọn Chương trình Khởi động và nhấp chuột phải vào chương trình khởi động mà bạn muốn trì hoãn và chọn Di chuyển đến Danh sách chương trình bắt đầu bị trì hoãn. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến tab Delayed Start, chọn chương trình và sau đó bạn có thể chọn thời gian mà chương trình sẽ tải sau đó.

Tải xuống WinPatrol

2. Soluto

logo solutoSoluto là một dịch vụ trực tuyến không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về PC của bạn mà còn giúp giữ cho nó hoạt động tốt bằng cách tự động cập nhật phần mềm đã lỗi thời. Một trong những tính năng của nó bao gồm giảm thời gian khởi động. Sau khi báo cáo PC được tải lên soluto, bạn có thể xóa các mục khởi động không cần thiết hoặc trì hoãn chúng để giúp PC khởi động nhanh hơn. Soluto hóa ra rất dễ sử dụng và có thể dễ dàng hiểu được đối với bất kỳ ai không quá quen thuộc với các mặt kỹ thuật của máy tính.

Soluto làm cho nó đơn giản để loại bỏ các chương trình khởi động không cần thiết khỏi khởi động hoặc trì hoãn các ứng dụng để chúng khởi động sau khi khởi động. Soluto cho biết bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian với mỗi ứng dụng bạn xóa và cho bạn biết ứng dụng nào an toàn để xóa và liệu những người dùng khác đã xóa hay giữ ứng dụng đó khi khởi động.

Nhận Soluto

3. Startup Delayer

Đúng như tên gọi, Startup Delayer ở đó để trì hoãn việc khởi động chương trình và giúp PC khởi động nhanh hơn. Phiên bản tiêu chuẩn miễn phí cho phép bạn bắt đầu các chương trình trên cơ sở ưu tiên bên cạnh việc trì hoãn chúng và đặt thời gian trễ. Nó yêu cầu Visual Studio C ++ Runtime và nếu nó chưa được cài đặt, thiết lập chương trình sẽ tự động cài đặt nó.khởi động trễ cửa sổ 10

Nhận độ trễ khởi động