Máy in phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng máy in hỗ trợ WiFi thì không. Vì vậy, trong khi in từ PC / Mac là một nhiệm vụ dễ dàng, in từ điện thoại di động thì không. Tuy nhiên, nó chắc chắn là có thể. Người dùng điện thoại Android có thể in ảnh hoặc tài liệu trực tiếp từ điện thoại của họ. Máy in được kết nối với máy tính để bàn / máy tính xách tay và kết nối internet là tất cả những gì cần thiết. Đây là cách bạn cũng có thể in từ Android sang máy in PC của mình mà không cần bất kỳ dây dẫn nào.

In từ điện thoại Android sang máy in cổ điển bằng Google Cloud Print

Google Cloud Print là giải pháp cho mọi nhu cầu in ấn của bạn. Với Cloud Print được thiết lập đúng cách, bạn có thể in trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình tới máy in được kết nối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Lệnh in được gửi qua đám mây tới máy in được kết nối với PC và tài khoản Google của bạn.

Phần 1 – Kích hoạt và thiết lập Cloud Print trên PC

Trước hết, bạn cần thiết lập Google Cloud Print trên PC của mình. Với thiết lập tại chỗ, máy in sẽ có thể truy cập được thông qua đám mây. Điều này cho phép các máy tính từ xa hoặc thiết bị Android có thể in bằng máy in. Đây là cách tiến hành:

 1. Cài đặt Google Chrome trình duyệt nếu nó chưa được cài đặt.
  Rất tiếc, Cloud Print chỉ hoạt động với Google Chrome được cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác để duyệt. Chrome sẽ chỉ được sử dụng để gửi lệnh in.
 2. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Chrome (hoặc Google) bằng cùng một Tài khoản Google mà bạn sử dụng với điện thoại Android của mình. Nếu không, bạn sẽ phải chia sẻ máy in với tài khoản đó trước khi in từ điện thoại của mình.
 3. Mở Chrome và đi tới Cài đặt> Hiển thị cài đặt nâng cao> Google Cloud Print> Quản lý.
  Ngoài ra, dán chrome: // devices trong thanh địa chỉ của bạn để đến đó trực tiếp.
 4. Ở dưới Classic Printers, nhấp chuột Add printers.
  Nhấp vào Thêm máy in
 5. Chọn máy in được kết nối mà bạn định sử dụng với điện thoại Android của mình. Sau đó bấm vào Add Printers.
  Chọn Máy in cục bộ để thêm vào Cloud Print
  Chọn máy in
 6. Xác nhận rằng máy in của bạn đã được thêm thành công bằng cách đi tới Trang web Google Cloud Print.

Đó là nó cho phần thiết lập PC. Bây giờ tiếp tục trên điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ in một trang thử nghiệm sau khi tất cả quá trình thiết lập hoàn tất.

Phần 2 – Thiết lập Cloud Print trên điện thoại Android & Bắt đầu in

Phần cuối cùng là thiết lập tính năng in đám mây trên điện thoại Android của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy in PC mà bạn đã thiết lập với Google Cloud Print có thể truy cập được trên điện thoại.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập cùng một tài khoản Google trên điện thoại của mình. Nếu không, thì bạn cần chia sẻ máy in với tài khoản Google trên điện thoại của mình.
 2. Cài đặt Google Cloud Print plugin từ Cửa hàng Play.
 3. Mở Cài đặt điện thoại của bạn (biểu tượng bánh răng) và tìm kiếm Printing.
  In đám mây từ điện thoại Android sang máy in PC
  Verify Cloud Printer on your Android Phone

 4. Tab trên In ấn kết quả và sau đó tiếp tục Cloud Print.
 5. Nếu bạn đã sử dụng cùng một tài khoản Google hoặc chia sẻ máy in đúng cách, thì máy in để bàn sẽ hiển thị ở đây.
 6. Bạn có thể bắt đầu in từ các ứng dụng khác. Đơn giản chỉ cần chọn In trong ứng dụng tương ứng và chọn máy in bạn đã thiết lập với Google Cloud Print.

Có thể mất một lúc trước khi tài liệu và lệnh được chuyển qua máy chủ đến máy in của bạn. Vì vậy, hãy giữ một lúc trước khi kết luận rằng nó không thành công.

Tùy chọn in khác nhau giữa các ứng dụng. Các ứng dụng tài liệu như PDF Reader, Word Processor, Excel; vv sẽ cung cấp một truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Một số ứng dụng có thể bị thiếu hoàn toàn tùy chọn in. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng in trên đám mây khác để thêm chức năng in trong Chia sẻ tùy chọn.
Tài liệu in của Adobe Reader

To check the status of a print job – Đi tới Cài đặt> Tìm kiếm In> Cloud Print> Tùy chọn (3 chấm ở trên cùng bên phải)> Cài đặt> Công việc In.