Xin chào các bạn, hôm nay Tôi sẽ chia sẻ năm cách làm thế nào để biết điện thoại của tôi có bị nhiễm Virus hay không. Người dùng can tìm ra nguyên nhân thực sự của vi rút trên Android hoặc iPhone của họ và sau đó loại bỏ nó. Tất cả những cách này đều dễ dàng theo dõi bất kỳ vi-rút hoặc lỗi nào trên điện thoại của bạn khiến điện thoại bị lag.

Điện thoại thông minh có sẵn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hầu như việc sử dụng điện thoại thông minh là cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Điện thoại thông minh được sử dụng để thực hiện rất nhiều công việc như nhắn tin, gọi điện, sử dụng internet, chơi game, nghe nhạc và nhiều hơn thế nữa. Ngày nay, có rất nhiều công ty sản xuất cung cấp điện thoại thông minh tốt nhất với số tiền vừa phải. Như vậy một người có thể mua nó với giá rất rẻ. Nhưng, chờ đã. Còn những loại vi-rút có thể xâm nhập vào điện thoại di động của chúng ta thông qua Internet, WiFi, Bluetooth, v.v. thì sao? Đừng hoảng sợ, chúng ta sẽ tìm ra cách tương tự.

Làm cách nào để biết điện thoại của tôi có bị nhiễm vi-rút hay không – 5 phương pháp hàng đầu

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, thì rõ ràng là bạn có thể đang tự hỏi bản thân làm cách nào để biết điện thoại của mình có vi rút hay không. Có một số triệu chứng mà bạn có thể quan sát được khi sử dụng điện thoại. Những dấu hiệu này sẽ cho bạn thấy rằng đó có phải là điện thoại của bạn đang có virus hay không. Rõ ràng, sau khi đọc những chỉ dẫn này, truy vấn của bạn là how do I know if my phone has a virus? sẽ được giải quyết.


Phương pháp 1 – Sự xuất hiện bất ngờ của cửa sổ bật lên

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn sẽ nhận thấy rằng điện thoại hiển thị cho bạn các cửa sổ bật lên không cần thiết. Các cửa sổ bật lên này có thể là của các dịch vụ quảng cáo như Lựa chọn quảng cáo, AdSense hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Nếu không, các cửa sổ bật lên này sẽ là của một số ứng dụng hoặc trang web cụ thể. Sử dụng các cửa sổ bật lên này, vi-rút muốn bạn nhấp vào cửa sổ bật lên đó. Dấu hiệu này được tìm thấy trên nhiều điện thoại di động. Khi bạn đang sử dụng Internet trên điện thoại của mình, chắc chắn rằng bạn đã nhấp vào bất kỳ quảng cáo bật lên nào trong trình duyệt web. Sau đó, những vi-rút này có cơ hội xâm nhập vào điện thoại của bạn và gây ra sự xuất hiện đột ngột của các cửa sổ bật lên. Bạn cũng có thể xóa quảng cáo bật lên khỏi điện thoại của mình.

Đọc thêm: Cách xóa Lựa chọn Quảng cáo khỏi Máy tính / Máy tính xách tay chạy Windows Chrome


Phương pháp 2 – Tăng bộ nhớ lưu trữ

Dấu hiệu này rất phổ biến là bộ nhớ lưu trữ của điện thoại tăng lên từng ngày. Cũng có thể bộ nhớ lưu trữ bị đầy đột ngột ngay cả khi bạn nhớ rằng mình không làm gì sai. Cũng như bạn chưa sử dụng quá nhiều dung lượng lưu trữ của điện thoại. Điều này cho thấy điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus dẫn đến tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ của điện thoại.


Phương pháp 3 – Pin thoát nhanh

Việc hao pin rất nhanh là một dấu hiệu quan trọng cho thấy điện thoại của bạn đang có vi rút. Nếu bạn biết rất rõ rằng pin điện thoại không hết nhanh và không có ứng dụng không mong muốn nào như vậy được cài đặt trên điện thoại của bạn. Sau đó, đó là công việc của vi-rút có trong điện thoại của bạn. Những loại vi-rút này dẫn đến việc hao pin rất nhanh khiến bạn nghĩ rằng pin điện thoại của mình đã bị hỏng.


Phương pháp 4 – Điện thoại quá nóng

Đôi khi có vẻ như điện thoại quá nóng. Chúng tôi nhớ rằng điện thoại đã không nóng như vậy từ những ngày trước. Bạn có thể nghĩ rằng điều gì đã xảy ra với điện thoại của tôi mà đột nhiên nó bắt đầu quá nóng. Những loại vi-rút này từng hoạt động rất nhiều trong nền của điện thoại và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy, điện thoại bắt đầu quá nóng. Những vi-rút này cũng liên quan đến việc làm hỏng pin của điện thoại.


Phương pháp 5 – Bộ nhớ RAM không xóa

RAM được sử dụng để lưu trữ bộ nhớ đệm của các ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày trên điện thoại của mình. Các vi rút được sử dụng để giữ bộ nhớ được lưu trữ trong RAM. Vì vậy, bộ nhớ sẽ không còn trống và bạn không thể mở ứng dụng mới để sử dụng. Chức năng RAM bị hạn chế bởi vi-rút. Bạn có thể nói rằng chức năng của RAM được đặt thành NULL. Mặc dù bộ nhớ hoặc bộ nhớ cache không bị xóa và không thể mở ứng dụng nào khác trên điện thoại.


Sự kết luận

Đây là tất cả về cách bạn xác định rằng điện thoại của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không. Có một số dấu hiệu khác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự hiện diện của vi-rút trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần tải phần mềm chống vi-rút cho điện thoại để loại bỏ vi-rút, thì bạn có thể tải phần mềm chống vi-rút AVG miễn phí cho điện thoại của mình. Tôi hy vọng sử dụng bài viết này câu hỏi thường gặp của bạn how do I know if my phone has a virus hiện đã được giải quyết. Chia sẻ bài viết này với người yêu thương của bạn để họ cũng có thể tìm hiểu về điều tương tự.