Reliance Jio đang làm điên đảo thế giới viễn thông, và không có lý do gì để người dùng Lumia không hào hứng. Nhiều người dùng Lumia (Windows Phone, Windows 10 Mobile) đã hỏi chúng tôi rằng liệu họ có thể sử dụng thẻ SIM Reliance Jio trên điện thoại Lumia của mình để tận hưởng cuộc gọi và truy cập dữ liệu không giới hạn hay không. Câu trả lời ngắn gọn là – Có, nhưng có giới hạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Reliance Jio có hoạt động trên điện thoại Lumia không?

Nếu bạn có điện thoại Lumia có hỗ trợ 4G, Jio SIM sẽ hoạt động trong thiết bị. Tuy nhiên, giới hạn là bạn sẽ CHỈ có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu và sẽ không thể thực hiện cuộc gọi thoại.

Hầu hết các điện thoại Lumia hiện tại không có hỗ trợ VoLTE (Thoại qua LTE) mà Jio sử dụng để kết nối cuộc gọi. Không hỗ trợ VoLTE có nghĩa là không thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video. Một số kiểu máy (như Lumia 950) có hỗ trợ phần cứng cho VoLTE đã bị tắt tính năng này thông qua phần mềm và chỉ có bản cập nhật OTA từ Microsft mới có thể kích hoạt dịch vụ. Chúng tôi không chắc liệu (và khi nào) Microsoft sẽ kích hoạt nó.

Điện thoại Android có thể thực hiện cuộc gọi thoại mà không cần VoLTE thông qua ứng dụng Jio4GVoice. Thật không may, một ứng dụng như vậy không có sẵn cho các thiết bị Windows. Do đó, điện thoại Lumia hiện chỉ có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu và không thể thực hiện cuộc gọi thoại.

Làm thế nào để nhận thẻ SIM Jio?

Reliance Jio chỉ cung cấp thẻ SIM cho những người dùng xuất trình mã vạch được tạo qua ứng dụng MyJio. Vì ứng dụng chỉ khả dụng cho các thiết bị Android và iOS nên người dùng Windows Phone không thể trực tiếp tạo mã. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để có được thẻ SIM, bạn sẽ có thể sử dụng SIM trên điện thoại Lumia của mình để truy cập các dịch vụ dữ liệu. Một giải pháp được đề xuất là:

 1. Sử dụng một trong các thiết bị Android đủ điều kiện để tạo mã vạch. Bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một số IMEI chỉ đủ điều kiện để nhận 1 SIM và do đó mã vạch sẽ không sử dụng được lần thứ hai.
 2. Sử dụng mã vạch để lấy thẻ SIM.
 3. Kích hoạt SIM trong điện thoại mà từ đó mã vạch được tạo.
 4. Bắt đầu sử dụng Jio SIM trong điện thoại Lumia của bạn khi ưu đãi chào mừng được kích hoạt.

Cài đặt để sử dụng dịch vụ dữ liệu 4G

 1. Bây giờ hãy mở Cài đặt.
 2. Sau đó, mở Dữ liệu di động> Cài đặt SIM> Chỉ bật 4G.
 3. Nhấn vào cài đặt SIM và tạo APN mới.
 4. Bây giờ chỉ cần thêm cài đặt được cung cấp bên dưới:
  APN – Jionet
  Loại IP – Ipv4
  Để lại các trường khác và lưu APN.

Ngoài ra, bạn có thể tạo mã vạch bằng cách root thiết bị Android và sau đó sử dụng số IMEI ngẫu nhiên. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được nhiều hơn 1 SIM từ cùng một thiết bị.