WeWi Telecommunications Inc. có trụ sở tại Canada đã phát hành một máy tính xách tay mới dường như được cung cấp bởi Năng lượng Mặt trời của Mặt trời. Máy tính xách tay, branded as SOL Laptop có thể tự sạc bằng năng lượng Mặt trời trong vòng 2 giờ và có thể cung cấp dự phòng khoảng 8-9 giờ sau khi sạc đầy.

Máy tính xách tay thực sự chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Nó không bao giờ cần phải được cắm vào.

Có Bảng điều khiển năng lượng mặt trời được trang bị ở thân sau của SOL giúp Máy tính xách tay có thể chuyển đổi năng lượng của Mặt trời thành Điện và do đó sạc pin. Bên cạnh việc sạc, người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay ngay cả khi pin bằng không, miễn là họ đang ngồi ngoài trời nắng chói chang 😛

Bên cạnh các kết hợp màu sắc khác nhau, Máy tính xách tay SOL còn có two main variants i.e the SOL Laptop and SOL Marine Laptop. Mặc dù cả hai biến thể này đều ngang nhau về thông số kỹ thuật và hầu hết phần cứng, nhưng phiên bản Marine là Submersible, có nghĩa là bạn có thể nhúng máy tính xách tay của mình thậm chí xuống mức thấp hơn và nó sẽ không gặp bất kỳ thiệt hại nào.

Thông số kỹ thuật chính của máy tính xách tay năng lượng mặt trời SOL

Những chiếc máy tính xách tay chắc chắn và được chế tạo cứng này có một 13.3″ WXGA display độ phân giải 1366 x 768 và được cung cấp bởi Dual Core 1.86 Ghz Intel Atom D2500 CPU được kết hợp với 2GB (4GB cũng có sẵn) of RAM.

Ngoài các thông số kỹ thuật chính này, máy tính xách tay SOL cũng có tất cả những gì mà một máy tính xách tay thông thường cung cấp. Điều này bao gồm một GPU Intel GMA3600 để xử lý đồ họa và một 320GB Hard Disk từ Seagate để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Âm thanh được xử lý bởi thẻ âm thanh Realtek ALC661 HD và có hai loa và mic để xuất và nhập âm thanh.

Các tùy chọn kết nối bao gồm 3 full USB 2.0 Ports, Headphone jackĐầu đọc thẻ và HDMI, LAN connectors. Máy tính xách tay cũng có tính năng GPS, WiFi Receiver and Bluetooth như các tùy chọn kết nối.

Giá cả và Thông tin khác về Máy tính xách tay SOL

Các solar panels of the laptops will be detachable, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng làm việc trong nhà trong khi Bảng năng lượng mặt trời được đặt bên ngoài Mặt trời để thu thập dòng điện. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của dây mở rộng sẽ kết nối Bảng điều khiển năng lượng mặt trời với Máy tính xách tay khi nó được tách ra khỏi mặt sau của máy tính xách tay.

Về giá cả, máy tính xách tay được định giá phù hợp với phiên bản không thể chìm bình thường của SOL laptop costing around $350. Mặt khác, phiên bản Marine của máy tính xách tay sẽ khiến người dùng mất thêm khoảng 50 đô la với mức giá cuối cùng là 400 đô la.
Lưu ý rằng những mức giá này chưa bao gồm thuế nhập khẩu và thuế do các quốc gia tính. Thuế nhập khẩu ở các nước đánh thuế cao có thể làm tăng chi phí hơn 100 đô la.

Để biết thêm về các máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời này hoặc để mua hàng, bạn có thể truy cập trang web chính thức của SOL.