Bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào nhóm Facebook của mình bằng cách quản lý cài đặt quyền riêng tư. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện việc này trên PC, Android / iPhone hoặc phiên bản di động của Facebook.

Jim, một trong những độc giả của chúng tôi đã liên hệ với chúng tôi gần đây để biết cách thay đổi quyền riêng tư của một nhóm Facebook. Anh ta định thay đổi quyền riêng tư từ kín sang bí mật, nhưng không thể tìm thấy tùy chọn phù hợp. Do đó, trong khi giúp đỡ anh ấy, tôi cũng quyết định viết hướng dẫn này, đề phòng có người khác ở cùng thuyền với Jim.

Facebook cho phép 3 loại cài đặt quyền riêng tư cho một nhóm – Công khai, Đóng và Bí mật. Bạn có thể xem bài đăng này để biết sự khác biệt giữa 3 tùy chọn quyền riêng tư của nhóm. Bạn có thể tự do thay đổi nhóm Facebook của mình từ công khai sang đóng hoặc bí mật. Bạn cũng có thể thay đổi nó trở lại để cho phép hiển thị nhiều hơn và phạm vi tiếp cận.

Restrictions for larger groups: Facebook có những hạn chế đối với các nhóm có hơn 5.000 thành viên. Bạn chỉ được phép chuyển sang cài đặt bảo mật hạn chế hơn.

Vì vậy, nếu nhóm của bạn lớn hơn 5.000 thành viên, hãy thận trọng và xem xét trước khi thay đổi cài đặt bảo mật. Ví dụ: nếu bạn thay đổi nhóm của mình từ đóng thành bí mật, thì bạn không thể hoàn nguyên nhóm về trạng thái đóng nếu bạn muốn làm điều đó trong tương lai. Facebook cung cấp cho bạn 24 giờ để hoàn nguyên thay đổi này, sau đó thay đổi này là vĩnh viễn.

Làm thế nào để thay đổi quyền riêng tư của nhóm Facebook?

Bạn cần phải là quản trị viên nhóm để thực hiện các thay đổi đối với quyền riêng tư của một nhóm. Thay đổi quyền riêng tư của nhóm Facebook chỉ mất vài giây để hoàn thành và tất cả các thành viên trong nhóm cũng như quản trị viên sẽ được thông báo khi thay đổi quyền riêng tư diễn ra. Đây là cách thay đổi quyền riêng tư của nhóm trên các nền tảng Facebook khác nhau.

Chi tiết cho phiên bản Web (Máy tính để bàn)

  1. Mở nhóm Facebook trong trình duyệt internet của bạn (Firefox, Chrome, Edge, Safari hoặc bất cứ thứ gì bạn sử dụng).
  2. Bấm vào More và nhấp lại vào Chỉnh sửa cài đặt nhóm.
  3. Bấm vào Thay đổi cài đặt quyền riêng tư để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của nhóm.
  4. Chọn loại bảo mật mới từ Mở, Đóng hoặc Bí mật và xác nhận thay đổi.
    Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư của nhóm trên màn hình Facebook

Điều đó sẽ thực hiện thủ thuật cho bạn trên phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động và sử dụng ứng dụng hoặc phiên bản web di động, hãy tham khảo chi tiết bên dưới để thực hiện thay đổi quyền riêng tư trên thiết bị di động của bạn.

Thông tin chi tiết cho ứng dụng Android và iOS

Máy tính để bàn không cần thiết để thực hiện thay đổi đơn giản như quyền riêng tư của nhóm. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Android hoặc iOS thì hãy tham khảo các bước dưới đây để đặt nhóm FB của bạn thành trạng thái đóng, bí mật hoặc mở.

  1. Trước hết, hãy mở nhóm Facebook trên ứng dụng di động của bạn. Một lần nữa, bạn cần phải là quản trị viên để thực hiện các thay đổi đối với quyền riêng tư của nhóm.
  2. Bây giờ hãy nhấn vào Công cụ và cài đặt quản trị viên. Sau đó nhấn vào Cài đặt từ các tùy chọn mới xuất hiện.
    Nhóm các công cụ và cài đặt dành cho quản trị viên Android
    Quản lý cài đặt nhóm
  3. Tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn phát hiện ra Sự riêng tư. Nhấn vào nó và chọn cài đặt quyền riêng tư của nhóm mới như mong muốn.
    Thực hiện thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của nhóm trên ứng dụng Facebook Android
    Thay đổi cài đặt quyền riêng tư

Cài đặt quyền riêng tư của bạn sẽ được cập nhật trong giây lát và tất cả các thành viên trong nhóm sẽ được thông báo. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng bạn không thể chuyển sang cài đặt ít hạn chế hơn trong trường hợp nhóm của bạn có hơn 5 nghìn thành viên. Vì vậy, chỉ thực hiện thay đổi khi bạn hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn đang làm.

Thông tin chi tiết cho trình duyệt trên Điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại di động của mình, nhưng không muốn tải xuống ứng dụng, thì bạn cũng có thể thay đổi quyền riêng tư của nhóm Facebook. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

  1. Mở trang chủ của nhóm và nhấn vào Hơn. Sau đó nhấn vào Xem thông tin nhóm từ menu bật lên xuất hiện.
    Tùy chọn nhóm trong phiên bản di động của Facebook
    Thông tin nhóm
  2. Nhấn vào Chỉnh sửa cài đặt nhóm tùy chọn được tìm thấy ở cuối trang. (Đó là lựa chọn cuối cùng thứ hai đối với tôi.)
  3. Bây giờ hãy nhấn vào Thay đổi quyền riêng tư. Bạn sẽ thấy một menu mới, trong đó bạn có thể chọn cài đặt quyền riêng tư mới cho nhóm.

Cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với quyền riêng tư của nhóm trên phiên bản Facebook cơ bản. Tuy nhiên, vì điện thoại thông minh ngày càng rẻ hơn, tôi sẽ bỏ qua phần đó. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Facebook cơ bản và đang tìm cách thay đổi quyền riêng tư, vui lòng để lại nhận xét hoặc liên hệ với tôi qua email. Tôi rất vui được hỗ trợ bạn.