Windows 8 đã có mặt ở đây từ khá lâu và ngay cả phiên bản tiếp theo, tức là Windows 8.1 cũng sắp ra mắt khi nó sẵn sàng đáp ứng lịch trình RTM của mình. Windows 8 cải thiện tính đơn giản và hiệu quả của Nền tảng Windows và do đó, giờ đây bạn có thể viết Biểu tượng tiền tệ Ấn Độ trực tiếp bằng cách sử dụng phím tắt Alt + 4 mà không cần mã Alt đầy đủ.

Định cấu hình ngôn ngữ viết để kích hoạt hỗ trợ cho ký hiệu đồng Rupee

Với Windows 8, quá trình này trở nên khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt sử dụng tiếng Anh (Ấn Độ) làm ngôn ngữ viết đầu tiên và sau đó nó sẽ kích hoạt hỗ trợ viết ký hiệu Unicode Indian Rupee. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây

 1. Nhấp vào Bắt đầu hoặc Nhấn phím logo Windows.
 2. Thể loại Bảng điều khiển và nhấn enter.
 3. Từ menu trên cùng bên phải, Chọn Xem bởi bằng Các biểu tượng nhỏ.
 4. Bây giờ hãy nhấp vào Ngôn ngữ.
 5. bên trong Thay đổi tùy chọn ngôn ngữ của bạn nhấp vào Tùy chọn ở phía trước của ngôn ngữ đầu tiên hiển thị trên danh sách (trong trường hợp có nhiều mục nhập).
 6. Bấm vào Thêm một phương thức nhập liệu Bên dưới Phương pháp nhập phần mở đầu.
 7. Chọn / Nhấp vào Tiếng Anh (Ấn Độ) và nhấp vào Add.
  Thêm phương thức nhập
 8. Bây giờ bấm vào Save bên trong Lựa chọn ngôn ngữ trang.
 9. Đó là nó. Bây giờ bất cứ khi nào bạn cần viết ký hiệu tiền tệ Ấn Độ, hãy nhấp vào biểu tượng Ngôn ngữ ở bên phải thanh tác vụ của bạn và chọn Tiếng Anh (Ấn Độ)
  Menu ngôn ngữ Thanh tác vụ

Viết biểu tượng đồng Rupee Ấn Độ

Sau khi định cấu hình cài đặt ngôn ngữ Windows bằng cách làm theo các bước ở trên, bạn có thể dễ dàng viết / chèn Ký hiệu tiền tệ Ấn Độ (₹) bằng cách sử dụng Alt Gr (Alt phải) + 4 (Phím Ký hiệu Đô la). Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chọn Tiếng Anh (Ấn Độ) làm ngôn ngữ viết của bạn từ thanh tác vụ. Ngoài ra, bạn có thể đặt tiếng Anh (Ấn Độ) làm ngôn ngữ viết mặc định của mình bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Đặt ngôn ngữ viết mặc định trong Windows 8

Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ Viết mặc định của mình thành một ngôn ngữ khác với những gì gói ngôn ngữ cài sẵn của bạn mang lại, hãy làm theo các bước bên dưới. Trước tiên, bạn cần phải thêm ngôn ngữ mới vào danh sách Ngôn ngữ nhập của mình theo ngôn ngữ bạn chọn (đọc ở trên).

 1. Nhấp vào Bắt đầu, nhập Bảng điều khiển và nhấn Enter.
 2. Trong bảng điều khiển, chọn Ngôn ngữ trong giao diện các biểu tượng nhỏ.
 3. Bấm vào Cài đặt nâng cao trong thanh bên phải.
 4. Bên dưới Ghi đè cho ngôn ngữ nhập mặc địnhchọn ngôn ngữ bạn muốn đặt làm mặc định cho văn bản.
  cài đặt ngôn ngữ nâng cao win8
 5. Nhấp vào Lưu khi hoàn tất. Đó là nó.

Điều này có hiệu quả với bạn hay bạn vẫn gặp sự cố khi viết biểu tượng Rupee Ấn Độ bằng bàn phím của mình? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng phần bình luận bên dưới.